Cảm giác thật tuyệt vời khi sớm mai thức dậy, sau một đêm oi ả, bỗng đâu cái chớm lạnh rét nàng Bân của Tháng 3 nhẹ nhàng len về, không khí lành lạnh khiến lòng người muốn được yêu thương, lúc thì là những cơn mưa phùn làm tê tái làn da, lúc lại là những cơn gió xoa dịu lòng người. Và năm nay rét nàng Bân lại vào đúng dịp Tết hàn thực khiến không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn. Ngày Tết hàn thực 3/3 Âm lịch cũng góp phần tôn lên nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc khi có món bánh trôi, bánh chay rất sáng tạo, độc đáo và đậm nét quê hương. Theo đó, bánh trôi được làm từ thứ bột gạo nếp thơm mát, chút đường đỏ làm nhân. Sau khi nặn xong, chỉ cần thả bánh vào nồi nước đang sôi, khi bánh nổi lên mặt nước là báo hiệu bánh đã chín.
Sáng ngày 11/4/2024 (tức 3/3/Âm lịch) cô và trò trường mầm non Long Biên đã cùng nhau trải nghiệm làm bánh trôi nhân ngày Tết hàn thực. Những viên bánh tròn tròn, xinh xinh,trắng múp được các bé nặn với niềm yêu thích, hứng thú vô cùng. Mỗi bạn đã nặn được 1 đĩa bánh để mang về khoe với bố mẹ, cùng người thân thưởng thức đĩa bánh trôi do chính tay các bé làm ra như cảm nhận được hạnh phúc ngập tràn, gắn kết yêu thương.
Chúng ta cùng xem những hình ảnh đáng yêu của các bạn nhỏ trường mầm non Long Biên trải nghiệm làm bánh trôi trong ngày Tết hàn thực nhé