Hôm nay các con lớp MGB C1 đã được tìm hiểu về rau muống cũng như cách nhặt rau.
Thông qua hoạt động này trẻ nhận biết được đặc điểm của rau muống, biết rau muống có chứa nhiều vitamin và muối khoáng rất tốt cho cơ thể. Trẻ được rèn luyện khả năng quan sát, chú ý, ghi nhớ, vận động tinh của các ngón tay và sự khéo léo của đôi bàn tay, hình thành ở trẻ kỹ năng sống cần thiết. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, trẻ biết nhặt rau muống đúng cách, phân biệt được phần rau non ăn được và nhặt bỏ phần lá vàng úa màu, lá hỏng, cọng già dưới gốc. Qua đó giáo dục trẻ biết chia sẻ, phụ giúp bà, giúp mẹ những việc nhỏ vừa sức và khơi gợi ở trẻ niềm yêu thích vào bếp cùng người thân trong gia đình.... Giáo dục trẻ khi về nhà có thể giúp bà, giúp mẹ những việc nhỏ khi nấu ăn, từ đó hình thành ở trẻ kỹ năng sống
Qua hoạt động trẻ nhận biết được tên gọi, đặc điểm, tác dụng của rau muống... đối với sức khỏe con người và trẻ cũng nhận biết được thao tác sơ chế rau muống để chế biến món ăn hàng ngày mà các con còn thích ăn rau hơn
Dưới đây là một số hình ảnh các con thực hành Nhặt rau muống.