Theo
Cục An toàn thực phẩm, việc sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh
hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi. Do đó, chính quyền
các cấp, cơ quan chức năng cần quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an
toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Xử lý nghiêm các trường
hợp nhập lậu, vận chuyển, kinh doanh, chế biến thực phẩm không an toàn,
thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
Vì
sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm kêu gọi, hãy sản xuất
những sản phẩm chất lượng, an toàn. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất,
kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy
sản. Không sử dụng cồn công nghiệp để pha và sản xuất rượu. Tuyệt đối
không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh
mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Cục
An toàn thực phẩm khuyến cáo, người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm rõ
nguồn gốc xuất xứ, đồng thời thực hiện ăn chín, uống chín, rửa tay
thường xuyên bằng xà phòng.