Để phát triển toàn diện cho trẻ các cô giáo luôn tạo mọi cơ hội giúp trẻ không chỉ về kiến thức qua các môn học mà còn rèn luyện kỹ năng cho trẻ qua những hoạt động thiết thực. Đặc biệt, trong thế giới ẩm thực trẻ sẽ được thỏa mình trải nghiệm với sự sáng tạo không ngừng. Hiểu được điều đó, các cô lớp Mẫu giáo lớn A2 đã tổ chức cho trẻ một hoạt động trải nghiệm vừa sáng tạo vừa hiệu quả đó là hoạt động trải nghiệm: “Làm bánh gối”.
Bánh gối khi làm chín sẽ có hình vầng trăng khuyết. Hình dáng cũng như hương vị của bánh gối khác với các loại bánh khác cũng chính là do nguyên liệu và cách tạo nên chúng.
Các bạn nhỏ đều rất thích thú khi được nhìn tận mắt, được sử dụng trực tiếp các nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh gối thơm ngon mà những việc đó ở nhà trẻ ít khi được trải nghiệm. Đây là một cách thức rèn luyện vận động tinh cho đôi bàn tay của trẻ thêm cẩn thận, khéo léo để có thể làm ra được những chiếc bánh gối đúng thao tác, đẹp và chắc chắn. Đồng thời đây cũng là bài học thiết thực hình thành ở trẻ lòng yêu lao động, biết trân trọng những món ăn do người đầu bếp làm ra.